Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma sẽ “về hưu sớm” vào ngày 10/9

Ông sẽ tập trung vào công việc thiện nguyện và quay trở về với công việc giáo viên.

Tuần sau, CEO Alibaba sẽ bắt đầu nghỉ hưu

Theo CNN, tỷ phú Jack Ma được cho là đã từ chức chủ tịch điều hành Alibaba (BABA), đế chế thương mại điện tử trị giá 420 tỷ USD mà ông đồng sáng lập vào năm 1999. Ma sẽ chính thức nghỉ hưu vào ngày 10/9 tới nhân sinh nhật lần thứ 54, sau đó sẽ theo đuổi hoạt động từ thiện và giáo dục. Thông tin này được ông tiết lộ với tờ New York Times.

Tất nhiên, Jack Ma vẫn ở lại công ty Alibaba. Ông sẽ tập trung vào Quỹ Jack Ma và dành thời gian để cải thiện giáo dục. Là một cựu giáo viên, Jack Ma nói với Bloomberg TV hồi đầu tuần này rằng ông có thể quay lại giảng dạy vào một ngày nào đó. “Đây là một cái gì đó tôi nghĩ rằng tôi có thể làm tốt hơn nhiều so với làm Giám đốc điều hành của Alibaba”.

Alibaba là một trong những công ty lớn nhất Trung Quốc và là một trong những nền tảng bán lẻ trực tuyến quan trọng nhất trên thế giới. Trong quá trình phát triển, công ty đã mở rộng sang một loạt các lĩnh vực khác nhau như phim ảnh, tin tức và điện toán đám mây. Alibaba cũng đầu tư tiền và tài nguyên vào các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và robot. Công ty liên kết Ant Financial, nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, có giá trị ước tính khoảng 150 tỷ USD.

Với giá trị tài sản cá nhân khoảng 40 tỷ USD, Jack Ma là một trong những người giàu nhất Trung Quốc. Ông thường xuất hiện tại các hội nghị trên toàn thế giới và nói chuyện với các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia. Ông đã từ chức CEO của Alibaba vào năm 2013, và người hiện đang ngồi chiếc ghế này là Daniel Zhang.

Quyết định nghỉ hưu của Jack Ma được đưa ra khi các doanh nghiệp Trung Quốc đang phải đối mặt với rất nhiều sóng gió. Mỹ đang sẵn sàng áp thuế trên 200 tỷ USD cho hàng hóa Trung Quốc với mức thuế mới do hiệu ứng từ cuộc chiến thương mại của 2 nước.

Theo CNN, Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất thế giới, nhưng nó đã bắt đầu có dấu hiệu hụt hơi trong những năm gần đây và những mặt còn yếu kém ngày càng được thể hiện rõ.

(Theo Vnreview.vn)

Contact Me on Zalo