Bí ẩn về sự ra đời của “game khủng long” trên Google Chrome

Bí ẩn về sự ra đời của “game khủng long” trên Google Chrome đã có lời giải.

Tựa game khủng long trên Google Chrome là cứu cánh kéo bạn ra khỏi sự nhàm chán trong lúc bị mất mạng. Giờ đây sau hơn 4 năm ra mắt, cuối cùng Google cũng đã chia sẻ về ý tưởng ra đời tựa game này.

game khung long trem chrome

Game Khủng Long trên Chrome khi mất internet

Hẳn với nhiều người, tựa game Khủng long (Google Dino) đã trở nên quá nổi tiếng mỗi khi người dùng truy cập Google Chrome mà bị mất mạng. Thế nhưng, Google chưa bao giờ chia sẻ gì về lý do ra đời của tựa game này. Chỉ biết rằng, khi bạn có thể chơi và điều khiển được chú khủng long, đó cũng là dấu hiệu để bạn nhận biết đã mất mạng Internet.

Cách chơi của tựa game này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút cách (Space) sao cho vừa lực để chú khủng long có thể vượt qua được các chướng ngại vật trơn tru nhất. Không chỉ có cây xương rồng, đôi khi game còn làm khó người chơi với cả những chú chim bay qua.

Trong sinh nhật lần thứ 4 của tựa game trên Google Chrome, gã khổng lồ tìm kiếm đã chia sẻ đoạn phỏng vấn khá thú vị về nguồn gốc ra đời của tựa game từ chính các nhà phát triển đã tạo nên nó.

Ý tưởng ban đầu về cuộc chạy đua vô tận của chú khủng long xuất hiện vào đầu năm 2014 và phát hành vào tháng 9/2014.

Theo nhà thiết kế Chrome Sebastien Gabriel chia sẻ, game khủng long cũng giống như trò đùa Easter Egg mà các hãng hay ẩn giấu trong ứng dụng, hệ điều hành,…Ý tưởng của trò chơi là đưa mọi thứ trở về thời tiền sử, thời điểm thế giới không có mạng Internet, cũng chẳng có Wi-Fi.

Thiết kế ban đầu của chú khủng long trong game

Bối cảnh trong game là sa mạc với những cây xương rồng mọc lên suốt chặng đường di chuyển của chú khủng long. Ngoài ra, phong cách nghệ thuật điểm ảnh Pixel Art cũng gợi sự tương đồng với hình ảnh minh họa khi Google Chrome gặp lỗi hoặc mất kết nối Internet.

Gabriel cũng chia sẻ thêm, thiết kế ban đầu của nhân vật khủng long có tên là “Project Bolan”, gợi sự liên quan tới ca sỹ Marc Bolan của ban nhạc rock T-Rex xuất hiện trong những năm 1970.

Mặc dù thời gian đầu, tựa game không hỗ trợ đầy đủ các thiết bị Android, đặc biệt là phiên bản Android đời cũ nhưng giờ đây, sau hơn 4 năm nâng cấp và phát triển, game khủng long đã trở nên rất thịnh hành trên mọi nền tảng. Ước tính có khoảng 270 triệu lượt chơi game khủng long trên Chrome cho desktop và di động mỗi tháng.

Thú vị ở chỗ, số lượng người chơi tựa game khủng long đông đảo nhất xuất phát chủ yếu từ các quốc gia có kết nối Internet kém như Ấn Độ, Brazil, Mexico hoặc Indonesia. Điều này không có gì lạ vì khi mất kết nối Internet, người dùng chỉ còn một lựa chọn duy nhất là chơi game khủng long để giải khuây.

Nếu bạn muốn chơi tựa game thú vị này mà không cần phải ngắt kết nối Internet, bạn chỉ cần mở đường dẫn: chrome://dino trên Google Chrome là có thể chơi dễ dàng. Tựa game này đã có nhiều thay đổi trong vài năm qua, đặc biệt là có sự xuất hiện của động vật bò sát và chế độ ban đêm (tùy khu vực).

Trong phiên bản mới nhất nhằm kỷ niệm 10 năm ra đời trình duyệt Google Chrome, các kỹ sư còn bổ sung thêm cho chú khủng long chiếc mũ sinh nhật, bong bóng,…rất thú vị.

(Theo Vnreview.vn)

Contact Me on Zalo