Không in được file pdf

Không in được file pdf và cách khắc phục?

Pdf là 1 dạng tài liệu rất phổ biến hiện nay như các file báo giá, file tài liệu hay các file hóa đơn VAT đều là PDF nhất là kể từ khi hóa đơn điện tử ra đời. File pdf có đặc điểm là chỉ xem không cho chỉnh sửa bằng phần mềm đọc pdf thông thường.

Một ngày đẹp trời bạn bấm lệnh in 1 file pdf nhưng chờ 1 rồi đến 2, 3 phút máy in không phản ứng gì cả và cũng không có thông báo lỗi nào, bạn thử lại vài lần cũng vậy. Hoặc trường hợp 1 file pdf in máy này được nhưng in máy khác lại không được thì dưới đây là cách khắc phục vấn đề không in được file pdf.

Cách 1:

Đầu tiên bạn hãy in thử 1 file tài liệu word hoặc excel để đảm bảo rằng máy in vẫn hoạt động bình thường, sau đó bạn mở lại file pdf vào menu File -> Print (phím tắt Ctrl +P) và check chọn opion “Print as image” và ok thế là nghe tiếng máy in chạy rồi!

Khong in duoc pdf_1

Nếu giao diện in pdf khác trên bạn hãy tìm nút Advandce, Click vào Advanced và check hộp Print as image là ok.

Khong in duoc pdf_3

Cách 2:

Nếu máy tính bạn có cài ứng dụng chuyển pdf hãy in file pdf đó ra pdf 1 lần nữa và lưu tên khác rồi mở file đó lên sẽ in được

Khong in duoc pdf_2

Cách 3:

Nếu 2 cách trên vẫn không in được hãy gỡ chương trình đọc pdf ra và cài chương trình đọc pdf có version mới nhất như Foxit reader hay Acrobat reader DC…

Ngoài ra đối với những tài liệu không cho in ấn thì khi bấm lệnh in sẽ hiện thông báo không cho phép in thì bạn phải tìm cách khác như là chụp màn hình chằng hạn!

Với những giải pháp trên hy vọng rằng bạn có thể tự khắc phục sự cố không in được file pdf mà không cần đến sự hỗ trợ từ dịch vụ sửa chữa để tiết kiệm chi phí cho mình.

Contact Me on Zalo