Khi nào cần nâng cấp laptop?

Laptop bạn sau 1 thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các tình trạng như khởi động chậm, tắt chậm, mở 1 file tài liệu word/excel rất lâu hay mở trình duyệt web để check mail cũng phải chờ làm cho bạn mất nhiều thời gian để xử lý công việc hơn, mệt mỏi và khó chịu.

oc sen

Tình trạng trên sau khi kiểm tra Windows vẫn bình thường, máy không bị virus mà chậm là do ổ cứng sau 1 thời gian dài sử dụng bị lão hóa trở nên xử lý chậm hơn, các chương trình sau này sử dụng nhiều tài nguyên ram hơn, Windows 10 truy suất đĩa nhiều hơn.

Giải pháp khắc phục triệt để tình trạng này là nâng cấp laptop lên, hiện 2 linh kiện thường nâng cấp phổ biến là ổ cứng và Ram. Ổ cứng cơ HDD sẽ được nâng cấp lên ổ cứng chip SSD, tùy theo dung lượng dữ liệu hiện có và khe gắn để xác định thay ổ cứng SSD 120GB, 240GB hay 480GB…. và chuẩn ổ cứng SSD 2.5 inch, M2 Sata hay M2 Pcie… Đối với Ram nếu chạy Windows 10 nên nâng cấp từ 4GB lên 8GB để vừa sử dụng word/excel và duyệt web, mail, facebook, zalo… được trơn tru.

Làm sao biết được thay loại ổ cứng nào, dung lượng Ram gắn thêm bao nhiêu?

Bạn không cần bận tâm vấn đề này, Thành Đạt Tech sẽ kiểm tra tư vấn chính xác cho laptop của bạn, trường hợp bạn chưa có thời gian chúng tôi có thể kiểm tra từ xa bằng Ultraview hay teamviewer để tư vấn loại và giá sau đó hẹn ngày đến nâng cấp.

SSD-Samsung 850 ram-laptop

 

Nâng cấp laptop sẽ chạy nhanh hơn nhiều không?

nang-cap-laptop

Sau khi thay ổ cứng SSD và gắn thêm Ram thì laptop bạn sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều, ít nhất từ 3 đến 4 lần so với tình trạng trước đó nên bạn hoàn toàn yên tâm làm việc thoải mái.

Nâng cấp laptop có phải cài lại Windows và chương trình không?

Sau khi thay SSD chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ Windows và chương trình từ ổ cứng HDD cũ sang SSD mới (quá trình này hơn 2 giờ) nên sẽ giữ nguyên như trước lúc chưa nâng cấp, bạn sẽ không phải cài lại gì hay setting lại bất cứ gì. Tuy nhiên nếu Windows bạn bị lỗi hoặc bị virus chúng tôi khuyến cáo nên cài lại Win mới phát huy tối ta tốc độ sau khi nâng cấp máy.

Chi phí nâng cấp laptop khoảng bao nhiêu?

Hiện nay giá thành ổ cứng SSD đã giảm rất nhiều nên chi phí cho việc gắn SSD và thêm Ram thông thường từ 1 tới 2 triệu tùy theo loại, so với việc phải đầu tư mua 1 chiếc laptop mới thì chi phí này tiết kiệm hơn rất nhiều mà lại chạy nhanh không thua gì máy mới.