Tìm hiểu về các dòng laptop Dell Vostro, Latitude, Inspiron

Dell hiện nay là thương hiệu được ưu chuộng nhất tại phân khúc laptop phổ thông ở Việt Nam. Tuy nhiên khi chọn mua một chiếc laptop Dell, bạn thường bị choáng ngợp trước quá nhiều loại tên gọi mà lần đầu bạn nghe thấy như Vostro, Latitude, Inspiron…Thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ các tên gọi này với các thông tin được cung cấp từ Dell

Laptop Dell

Laptop Dell được chia ra làm 2 phân khúc chính đó là laptop dành cho cá nhân (hay còn gọi là Home) và laptop dành cho doanh nghiệp (hay còn gọi là Business). Sự khác nhau chủ yếu giữa 2 phân khúc này là thiết kế và mục đích sử dụng. Dòng Home phục vụ tốt các nhu cầu cơ bản khi sử dụng máy tính còn dòng Business giúp đáp ứng các nhu cầu làm việc tốt hơn.

Về giá thì cùng một cấu hình, nhưng dòng Business luôn có giá cao hơn dòng phổ thông đúng như câu ông cha ta thường nói “tiền nào của nấy”.

Bây giờ chúng ta cùng xem chi tiết các dòng laptop Dell trong 2 phân khúc này:

1. Laptop Dell cho người dùng cá nhân (Home)

  • Dell Inspiron (dòng này thông dụng nhất với giá rất “mềm”): Đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản như lướt web, xem phim, nghe nhạc…

Trong phân khúc Home này, Dell còn cung cấp các dòng laptop chuyên biệt đáp ứng nhu cầu chơi game và giải trí:

  • Dell Alienware: Với cấu hình khủng, màn hình lớn (thường ≥ 15 inch), Dell Alienware có thể chơi mượt mà các game yêu cầu cấu hình mạnh. Đây là dòng laptop được các game thủ quan tâm nhất.
  • Dell XPS và Dell Studio: Với màn hình có độ phân giải cao, thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ. Rất thích hợp với nhu cầu giải trí như xem phim.

Laptop Dell inspiron 15 5551Laptop Dell inspiron 15 5551

2. Laptop Dell dành cho doanh nhân (Business)

  • Dell Vostro: Dành cho danh nghiệp nhỏ có nhu cầu bảo mật cao hơn, nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ Dell.
  • Dell Latitude (cao cấp hơn dòng Vostro): Dành cho danh nghiệp với hiệu năng, thiết kế và độ bền tốt nhất.
  • Dell Ultrabook: Thuộc dòng Latitude, chỉ khác là có màn hình cảm ứng.
  • Dell Precision (hay còn gọi là máy trạm, cao cấp nhất trong dòng Business): Hiệu năng cao nhất, cấu hình khủng nhất trong các dòng laptop Dell, chủ yếu dành cho designer, tester, render.

Laptop Dell Latitude 3000 15 3560Laptop Dell Latitude 3000 15 3560

Ngoài ra, việc chọn mua một chiếc laptop còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như nhu cầu sử dụng, chi phí. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua laptop.

Contact Me on Zalo