Tắt tính năng tự động update Windows 10

Tính năng update Windows 10 là 1 hữu ích để cập nhật các bản vá lỗi cho hệ điều hành tuy nhiên đang làm máy hay khởi động lại để tiếp tục quá trình cài đặt bản cập nhật hệ thống và điều này khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu vì công việc bị gián đoạn.

Do Microsoft gần như không có một tùy chọn rõ ràng nào cho phép người dùng dễ dàng vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng update Windows 10. Thay vào đó, tính năng này được giấu trong các công cụ hệ thống.

Nếu đang gặp phải tình trạng trên, bạn hãy thực hiện ngay 2 phương pháp sau đây nhằm nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng tự động update Windows 10.

1. Thay đổi Group Policy

Nếu như đang sử dụng phiên bản Professional, Enterprise, hoặc Education của Windows 10, để vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật hệ thống sẽ phải thực hiện một số thao tác phức tạp vì đây là một tính năng ẩn.

Để thực hiện, bạn hãy nhấn Windows + R, sau đó nhập từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để khởi chạy công cụ Local Group Policy Editor.

Hộp thoại Run.

Trong cửa sổ Local Group Policy Editor, tại sidebar bên trái, bạn hãy truy cập tới nhánh: Computer Configuration\Administrative Templates\Windows Components\Windows Update.

Tắt update Windows 10

Tại mục Windows Update, bạn tìm và nhấn đúp vào tùy chọn Configure Automatic Updates.

Lúc này, ở cửa sổ vừa xuất hiện, bạn có thể thiết lập Windows luôn hiển thị thông báo nhắc nhở nâng cấp bằng cách đánh dấu chọn Enable, sau đó chọn tiếp ‘Notify for download and notify for install’ trong trình đơn Configure automatic updating.

Nếu như không muốn Windows tiếp tục tự động cập nhật, bạn chỉ cần nhấn chọn Disable. Cuối cùng nhấn ApplyOK.

2. Vô hiệu hóa dịch vụ Windows update

Tương tự như thao tác thay đổi Group Policy, bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật của Windows thông qua dịch vụ hệ thống (Service).

Để thực hiện, bạn nhập từ khóa service vào khung tìm kiếm trên thanh taskbar, sau đó chọn kết quả Services

Tiếp đến, tại cửa sổ Services vừa xuất hiện, bạn tìm và nhấn đúp vào tùy chọn Windows update.

Lúc này, ở cửa sổ vừa hiển thị, bạn hãy chọn Disable trong trình đơn Startup type và nhấn tiếp nút Stop.

Cuối cùng nhấn ApplyOK để hoàn tất việc update Windows 10.

Tuy nhiên lời khuyên là sau khi cài đặt Windows 10 hoàn tất bạn nên giành thời gian update hết các bản vá lỗi rồi hãy tắt tính năng tự động update này.

Call Now Button