Cách xử lý lỗi không vào được Gmail

Một ngày đẹp trời bạn mở Gmail lên để làm việc nhưng không vào được Gmail và nhận được bảng báo lỗi dài 4-5 dòng, hơi lười đọc nên gọi điện hỏi thằng bạn IT xem cáp quang có bị cá mập cắn không nhưng hắn bảo vẫn vào bình thường.

Bạn thử vào 1 số trang tin tức thì có trang được có trang không. Tới đây nguyên nhân dần hé lộ sau khi nhìn kỹ các thông báo lỗi như hình

Loi sai ngay thang tren Firefox

Thông báo lỗi trên trình duyệt Firefox

 

Lỗi ngày tháng không vào được Gmail

Thông báo lỗi trên trình duyệt Chrome

Nguyên nhân không vào được Gmail là do ngày tháng năm trên máy tính bạn bị sai lệch so với ngày thực tế nên không vào được do hiện nay Gmail và nhiều trang web đã chuyển sang sử dụng giao thức https có xác nhận chứng chỉ bảo mật “Certificate Service” bạn sẽ gặp lỗi như trên.

Để khắc phục lỗi này bạn chỉnh lại ngày giờ như sau: click vào ngày giờ góc phải màn hình chọn Change date and time settings

Chinh-ngay-gio-1

Sau đó click qua tab Internet Time, check và bấm Update now như hình để cập nhật ngày giờ tự động trên Internet

Chinh-ngay-gio-2 Chinh-ngay-gio-3

Trường hợp báo lỗi bạn cập nhật thủ công bằng cách nhấn vào nút change date and time và click chọn đúng ngày tháng năm hiện tại -> Ok là khắc phục được lỗi không vào được Gmail.

Chinh-ngay-gio-4

Mọi việc tưởng chừng như ok hết nhưng sáng hôm sau và các ngày kế tiếp đều bị lại tình trạng không vào được Gmail khiến bạn khá khó chịu, nguyên nhân là do máy tính bạn bị hết pin CMOS hoặc lỗi BIOS nên không lưu được ngày giờ. Hãy đem laptop của bạn đến dịch vụ sửa chữa laptop của Thành Đạt Tech, chúng tôi sẽ kiểm tra thay pin CMOS hoặc fix lỗi BIOS cho máy tính của bạn 1 cách nhanh chóng.

Trường hợp bạn chưa có thời gian đem máy ra tiệm thay pin CMOS ngay (chỉ khoảng vài chục ngàn) hoặc do lỗi BIOS hãy cài phần mềm NetTimeSetup-314 (trang chủ http://www.timesynctool.com) ứng dụng này sẽ tự động update ngày giờ theo giờ quốc tế qua Internet ngay khi bạn mở máy.

 

Contact Me on Zalo