Cách sửa lỗi laptop Dell bị treo khi gập màn hình hay sau khi Sleep

Lỗi laptop Dell bị treo khi gập màn hình hay sau khi Sleep do đâu?

Đối với Laptop Dell Latitude E6420 hoặc một số dòng khác tương tự của Dell như E6430, E5420, E5430… hay bị lỗi treo máy sau khi gập màn hình hoặc chuyển qua chế độ Sleep khi sử dụng. Tất cả những Tab trình duyệt hay các file tài liệu đang mở để làm việc tiếp mà máy treo phải tắt nóng mở lại quả là khó chịu phải không nào.

Laptop Dell Latitude E6420

Laptop Dell Latitude E6420

Đừng quá lo lắng vì đó không phải là lỗi phần cứng mà chỉ là lỗi driver O2Micro Integrated MMC/SD Controller khi driver không tương thích hoặc chưa đúng.

Bạn đã thử những cách sau để khắc phục nhưng không hết:
– Cài lại Windows 7 mới, cài Win 7 version khác như Professional hay Ultimate…
– Cài lại Driver vẫn bị tình trạng treo máy sau khi Sleep hoặc gấp máy

Để khắc phục lỗi laptop Dell bị treo khi gập màn hình hoặc sau khi Sleep  chúng ta có 3 cách sau:
Cách 1:
Vào trang Dell tải driver mới nhất của O2Micro Integrated MMC/SD Controller TẠI ĐÂY

Tải Driver sửa lỗi laptop Dell bị treo khi gập màn hình

Sau khi tải về cài đặt và khởi động lại máy, bạn gấp máy lại để test kết quả, nếu ok thì an tâm ngồi nhâm nhi cafe vừa lướt Facebook vừa làm việc rồi nhé, trường hợp vẫn chưa khắc phục được hãy qua cách 2.

Cách 2:
Bạn thao tác như sau:

  1. Click phải vào My computer, chọn “Manage.
  2. Trong list này chọn “Device Manager.
  3. Ở khung bên phải, chọn mục “Storage controllers“.
  4. Tiếp theo, lần lượt click chuột phải vào từng dòng “O2Micro Integrated MMC/SD controller” và “O2Micro Integrated MS/MS PRO controller“, chọn Disable, chọn Yes.

Vậy là hoàn tất, để chắc chắn bạn hãy khởi động lại máy sau đó thử gập màn hình lại hoặc chọn chế độ Sleep để kiểm tra, trường hợp vẫn không có tác dụng phải chuyển sang cách 3 như sau:

Cách 3 (chiêu cuối):
Bạn hãy đem máy đến Dịch vụ sửa chữa Laptop Thành Đạt Tech để chúng tôi kiểm tra xử lý giúp lỗi laptop Dell bị treo khi gập màn hình này, bạn đừng quá lo chi phí cho pan này chỉ bằng vài tách cafe thôi!

Hy vọng với 3 cách trên bạn chỉ cần sử dụng 1 trong 2 cách đầu là có thể khắc phục được lỗi laptop Dell bị treo khi gập màn hình hoặc sau khi Sleep

Contact Me on Zalo